Windows 10 tự xóa dữ liệu người dùng khi cập nhật

Bản cập nhật KB4532693 tự xóa dữ liệu cá nhân như hình nền, biểu tượng, phím tắt hay thậm chí là cả tập tin trên Desktop.

Bản cập nhật KB4532693 tự xóa dữ liệu cá nhân như hình nền, biểu tượng, phím tắt hay thậm chí là cả tập tin trên Desktop. 

Theo Techradar, nhiều người đã phản ánh lỗi khó chịu khi cập nhật lên phiên bản mới nhất của Windows 10. Hầu hết đều gặp lỗi ảnh nền cài đặt trước đó biến mất và thay bằng ảnh mặc định, các cài đặt phím tắt theo thói quen sử dụng cũng phải làm lại từ đầu. 

Tuy nhiên, lỗi nghiêm trọng nhất là tập tin lưu trữ ở ngoài Desktop sẽ tự động bị xóa. Đây là vị trí lưu trữ khá phổ biến của nhiều người sử dụng máy tính Windows. 

Windows 10 bị lỗi khi nâng cấp lên bản mới nhất. 

Windows 10 bị lỗi khi nâng cấp lên bản mới nhất. 

Microsoft đã thừa nhận lỗi mới trên Windows 10 nhưng cho biết dữ liệu người dùng không thực sự bị xóa. Sau khi nâng cấp lên phiên bản KB4532693, hệ thống bị lỗi nên tự động tạo tài khoản người dùng mới và coi đó là tài khoản mặc định. Khi khởi động vào màn hình chính, nhiều người sẽ nhận thấy toàn bộ dữ liệu cá nhân bị biến mất nhưng thực tế họ đang sử dụng sang một tài khoản khác. 

Để khắc phục tạm thời, người dùng có thể truy cập vào mục quản lý tài khoản, xóa tài khoản do hệ điều hành tự khởi tạo lỗi và truy cập vào tài khoản cũ như bình thường. Với những  người dùng chưa nâng cấp, nên tắt tính năng tự động cập nhật và chờ bản nâng cấp tiếp theo từ Microsoft. 

Hãng phần mềm Mỹ cho biết sẽ sớm đưa ra bản nâng cấp thay thế trong ít ngày tới.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Final Fantasy VII Remake: Xứng danh game nhập vai hay nhất 2020
icon Cách thức tấn công mới của tội phạm mạng
icon Microsoft SharePoint dính lỗ hổng nghiêm trọng
icon Loạt laptop giá trăm triệu đồng tại Việt Nam
icon Mỹ huy động 16 siêu máy tính chống Covid-19
icon Mẹo tăng tốc Internet khi làm việc ở nhà
icon Lỗi bong lớp chống lóa trên màn hình MacBook Air
icon Cửa hàng máy tính 'kiếm bộn' vì Covid-19
icon Sản phẩm máy tính trạm HP Z230 MT WorkStation
icon Nhằm Tri Ân Khách Hàng Của Cty Duy Long